Hạt mắc ca – Loại hạt nổi tiếng nhất thế giới về hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng mà nó mang lại. Nếu đã từng một lần được nếm thử hương vị hạt mắc ca, bạn sẽ không thể nào quên được vị béo ngậy, bùi bùi và thơm ngon của hạt.

Hạt mắc ca cũng được biết đến là loại hạt đắt nhất, hiếm nhất, giàu dưỡng chất nhất, cao cấp nhât và có vỏ cứng  khó tách vỏ nhất trên thế giới. Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của loại hạt hấp dẫn này, các bạn hãy lưu ý những hướng dẫn nhỏ dưới đây mà Hatchiamy.vn đã chắt lọc và chia sẻ tới các bạn nhé.

1/ Cách tách vỏ hạt mắc ca

Hạt mắc ca có hình tròn và vỏ rất cứng. Cũng giống như một số loại hạt dinh dưỡng vỏ cứng khác để tách được vỏ bạn cần búa hoặc kìm chuyên dụng để tách. Tuy nhiên, nếu lần đầu sử dụng, bạn có thể làm vỡ nhân hạt khiến lãng phí và món ăn mất thẩm mỹ.

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp như Hatchiamy.vn mang đến những sản phẩm hạt mắc ca đã tách vỏ để bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

2/ Cách bảo quản hạt mắc ca

Đối với hạt nguyên vỏ, bạn hãy:

- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

- Độ ẩm và nhiệt độ phòng bình thường, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

- Bạn nên sử dụng hạt trong khoảng 3 – 5 ngày sau khi xé bao bì đóng gói, để tăng thời gian sử dụng có thể để trong hộp kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì thời gian có thể kéo dài tầm 2 tháng

- Bạn có thể rang hạt trong lò nướng hoặc lò vi sóng ở nhiệt độ là 150 độ C, cần kiểm tra liên tục để kiểm soát độ chính qua màu sắc vỏ thay đổi và tránh bị chấy gây lãng phí

Đối với hạt đã tách vỏ, bạn cần sử dụng những biện pháp bảo quản kỹ lưỡng hơn:

- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời

- Hạt sau khi tách vỏ chỉ có thể sử dụng trong vòng 5 – 7 ngày, bạn cần đóng kín và để trong ngăn mát tủ lạnh

- Nhiệt độ bảo quản là 8 độ C

3/ Cách chế biên hạt mắc ca

Hạt mắc ca là loại hạt hấp dẫn và rất dễ ăn. Hương vị bùi ngậy, thơm ngọt rất phù hợp để làm món ăn vặt. Bạn có thể lựa chọn các cách chế biến sau:

- Hạt mắc ca nướng: Sau khi tách vỏ bạn rắc thêm một ít muốn tinh và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Theo dõi độ vàng của hạt rồi dùng ra ăn như đồ ăn vặt.

- Làm bánh hạt mắc ca: Có rất nhiều công thức làm bánh mà bạn có thể kết hợp cùng hạt mắc ca như bánh nướng, bánh kem hay bánh quy. Tất cả các công thức làm bánh này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị mới mẻ của loại hạt này.

- Sữa thơm: Bạn có thể xay nhuyễn hạt mắc ca cùng một số loại hạt dinh dưỡng khác và nấu cùng sữa tươi sẽ mang đến cho bạn một ly sữa thơm béo ngậy, dậy hương hấp dẫn.

Nếu bạn đã bị hấp dẫn bởi loại hạt bổ dưỡng nhất thế giới này thì bạn có thể dễ dàng mua hạt mắc ca chất lượng tại Hatchiamy.vn hoặc liên hệ tới SĐT 0986 294 991 để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ nhé.

HẠT CHIA MỸ 
   Đc: Số 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân  - Hà Nội
   Điện thoại: 024 6256 4333 - 0986 294 991
   Email: yanmart.vn@gmail.com   Website: Hatchiamy.vn

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bản đồ đi đến cửa hàng

 

 

 

Đang xử lý...